0

Các sản phẩm đã chọn

0
Subtotal:
No products in the cart.
Bạn có thể thay đổi khi nhân viên liên hệ xác nhận đơn hàng.
0

Các sản phẩm đã chọn

0
Subtotal:
No products in the cart.
Bạn có thể thay đổi khi nhân viên liên hệ xác nhận đơn hàng.

4 biểu hiện của cho thấy bạn đã bị trào ngược dạ dày

Gối chống trào ngược Yorokobi sẽ giúp ích rất nhiều cho chứng trào ngược axit, ợ nóng, cũng như tất cả các rối loạn tiêu hóa. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản xảy ra khi có sự chảy ngược của axit trong dạ dày vào thực quản. Điều này dẫn đến chứng ợ nóng, đau ngực và khàn giọng.

1. Trào ngược axit  

Trào ngược axit có thể được ngăn chặn bằng cách không ăn các thực phẩm cay như ớt, cà phê, sô cô la, và các món chiên rán béo. Khi bạn nhận thức được các loại thực phẩm gây ra các triệu chứng, hãy ngừng ăn hoặc uống những thứ gây ra cho bạn rất nhiều khó chịu. Nằm phẳng khiến axit chảy lên cao hơn vào thực quản, vì vậy gối nêm có thể giúp giảm bớt sự khó chịu.

2. Chứng ợ nóng

Chứng ợ nóng xảy ra trong hệ thống tiêu hóa, ở thực quản là khu vực cổ họng. Bạn sẽ cảm thấy đau ở vùng ngực và đôi khi bạn có thể cảm thấy đau khí giữa xương sườn. Lớp lót của dạ dày cứng hơn lớp lót mỏng manh của thực quản. Do đó, bạn sẽ cảm thấy một cảm giác nóng rát ở ngực. Bạn sẽ có cảm giác cơn đau di chuyển lên cổ của bạn. Uốn, cúi xuống, ngồi xổm và nằm xuống sẽ khiến cơn đau trở nên tồi tệ hơn.

Để phòng tránh, bệnh nhân cần tuân thủ các hướng dẫn sau:

Giảm cân; giảm trọng lượng dạ dày lên đến cơ hoành

Bỏ thuốc lá

Ngừng ăn đồ béo và chiên

Ngừng ăn thực phẩm có tính axit như cà chua

Ngừng ăn thức ăn cay

3. Trào ngược dạ dày thực quản

Đây là một loại trào ngược axit mãn tính. Các tổn thương liên tục của thực quản có thể gây ung thư. Thuốc kháng axit có thể không có tác dụng trong việc bớt đau.

Dấu hiệu của trào ngược dạ dày thực quản là:

Hôi miệng

Men răng bị xói mòn do axit

Chứng ợ nóng

Đau ngực

Ho khan liên tục

Khó nuốt

Hen suyễn

Nguyên nhân là:

Thừa cân hoặc béo phì

Uống rượu

Mang thai

Hút thuốc

Các loại thuốc kê toa cụ thể như thuốc kháng histamine, thuốc giảm đau, thuốc ngủ, thuốc chống trầm cảm và canxi

4. Chứng ợ nóng khi mang thai

Ợ nóng, trào ngược axit có thể là các triệu chứng thường bắt đầu trong ba tháng đầu của thai kỳ. Cơn khó chịu có thể trở nên tồi tệ hơn trong ba tháng cuối hoặc trong suốt 9 tháng mang thai của bạn. Các hormone progesterone có thể làm cho thực quản dưới giãn làm cho axit từ dạ dày trào ngược lên thực quản. Cách tốt nhất để tránh là chia bữa ăn thành các phần nhỏ. Tránh baking soda hoặc thuốc kháng axit với natri bicarbonate vì điều đó có thể làm thay đổi chất lỏng cơ thể. Kiểm tra với bác sĩ trước khi dùng bất cứ thứ gì có thể gây hại cho thai nhi.

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

NỘI DUNG MỚI

Chúng tôi trên Facebook

GỐI CHỐNG TRÀO NGƯỢC

GỐI GIÃN TĨNH MẠCH